Tính năng tự động đồng bộ danh bạ trên ứng dụng Zalo đôi khi có thể mang đến cho người dùng những bất tiện. Khi đó, người dùng có thể tham khảo hướng dẫn cách tắt đồng bộ danh bạ Zalo và xóa cập nhật danh bạ Zalo đơn giản trên điện thoại Android và iPhone được chia sẻ chi tiết dưới đây.
Tóm tắt nội dung
Ứng dụng Zalo là gì?
Zalo là ứng dụng được phát triển bởi VNG – Công ty công nghệ của Việt Nam từ năm 2012. Zalo hiện là một trong những ứng dụng mạng xã hội nhận được sự yêu thích của đông đảo người dùng với các tính năng sử dụng, chia sẻ tệp tin, liên hệ miễn phí, cùng bộ sticker đáng yêu và ứng dụng tiện lợi cho công việc.

Cách tắt quyền truy cập danh bạ điện thoại trên Zalo
Trên điện thoại Android
Bước 1: Để bỏ cập nhật danh bạ Zalo cũng như tắt quyền truy cập danh bạ từ ứng dụng, người dùng nhấn giữ vào biểu tượng ảnh đại diện Zalo trên màn hình và chọn vào biểu tượng chữ i để mở mục Thông tin ứng dụng > chọn mục Quyền ứng dụng.

Bước 2: Trong mục quyền ứng dụng, bạn chọn mục Danh bạ > chọn Từ chối để không cập nhật danh bạ trên Zalo trên Android nữa.

Trên điện thoại iPhone
Tương tự cách bỏ cập nhật danh bạ trên Zalo, trên điện thoại iPhone, bạn mở vào Cài đặt và chọn Zalo. Tại mục Cho phép Zalo truy cập, bạn gạt sang trái ở mục Danh bạ để tắt tính quyền truy cập danh bạ của Zalo trên iPhone đi.

Xem thêm:
- Hướng dẫn cách tắt thông báo nhóm trên Zalo nhanh chóng chỉ với một vài thao tác đơn giản
- Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Zalo cực kỳ đơn giản, nhanh chóng
Cách tắt đồng bộ danh bạ trên Zalo
Trên điện thoại Android
Bước 1: Để tắt đồng bộ danh bạ trên Zalo, bạn mở ứng dụng Zalo và chọn vào Cài đặt > chọn tiếp Danh bạ.

Bước 2: Tắt đồng bộ danh bạ Zalo bằng cách gạt nút sang trái là xong.

Trên điện thoại iPhone
Bước 1: Với cách tắt đồng bộ danh bạ với Zalo trên điện thoại iPhone, bạn mở vào Zalo > chọn Cài đặt > chọn vào Danh bạ.

Bước 2: Để tắt cập nhật danh bạ Zalo trên iPhone bạn chọn tắt tính năng Tự động cập nhật danh bạ bằng cách gạt nút sang trái để hiển thị màu xám là được.

Cách xóa danh bạ Zalo trên điện thoại đơn giản
Mục danh bạ trên ứng dụng Zalo cho phép người dùng quản lý, kết bạn, đồng bộ thông tin bạn bè một cách đơn giản và nhanh chóng.Tuy nhiên, trong một số trường hợp người dùng muốn xóa danh bạ Zalo trên điện thoại với người bạn nào đó thì có thể tham khảo các bước thực hiện đơn giản dưới đây:
Cách 1: Xóa bạn bè từ Danh bạ trên Zalo
Bước 1: Bạn mở vào Zalo > chọn Danh bạ > tìm đến tên tài khoản Zalo người bạn cần xóa > vuốt từ phải sang trái > chọn Xóa liên hệ.

Bước 2: Chọn Xóa một lần nữa để xác nhận thao tác xóa danh bạ Zalo của họ.

Cách 2: Xóa bạn bè trên Zalo từ trang cá nhân của họ
Bước 1: Mở ứng dụng Zalo > chọn mục Nhật ký > chọn người bạn trên Zalo cần xóa danh bạ trên news feed. Tại trang cá nhân của người đó, bạn chọn biểu tượng ba chấm.

Bước 2: Chọn mục Xóa bạn > chọn Xóa một lần nữa.

Hy vọng với những thủ thuật chia sẻ về cách tắt đồng bộ danh bạ Zalo trên điện thoại Android và iPhone, cũng như cách xóa danh bạ Zalo trên đây sẽ giúp ích được người dùng trong quá trình sử dụng, điều chỉnh quyền riêng tư của mình đối với ứng dụng tiện ích này.

